doballzod.com
Menu

คุณประโยชน์ของเครื่องเทศ

ความหมายตามพจนานุกรมของคำว่าเครื่องเทศคือ เมล็ด ผลไม้ ราก เปลือกไม้ หรือสารจากพืชอื่นๆ ที่ใช้เป็นหลักในการปรุงแต่งกลิ่น สี หรือถนอมอาหาร เครื่องเทศแตกต่างจากสมุนไพร ได้แก่ ใบ ดอก หรือลำต้นของพืชที่ใช้ปรุงแต่งหรือใช้เป็นเครื่องปรุง เครื่องเทศหลายชนิดมีคุณสมบัติหลายประการตั้งแต่สารต้านอนุมูลอิสระ  เครื่องเทศ  ต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย และต้านไวรัส เครื่องเทศมีความหมายเหมือนกันกับอนุทวีปอินเดีย มีอยู่ช่วงหนึ่งที่อินเดียเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงแห่งเครื่องเทศของโลก และเหมาะสมอย่างยิ่งที่เครื่องเทศเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและอาหารอินเดีย ไม่มีวันไหนที่ไม่ใช้เครื่องเทศในรูปทรงหรือรูปแบบบางอย่าง

โพสต์โดย : น้อนม๊าว น้อนม๊าว เมื่อ 24 ส.ค. 2566 14:41:23 น. อ่าน 96 ตอบ 0

facebook